Cách chế biến xiên que nướng đậm vị ngon khó cưỡng

Xiên thịt là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của IQFOODS
Rate this post

Thịt xiên nướng được làm từ nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang đến cho người ăn một hương vị rất đặc biệt. Vị ngon của thịt quyện cùng các loại gia vị tạo nên một món ăn mà có lẽ bất kỳ ai cũng đều thích mê.

Và nếu bạn là tín đồ của các món nướng, thì không thể bỏ qua cách chế biến xiên que nướng siêu ngon mà chúng tôi sắp giới thiệu với bạn! Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé!

cách chế biến xiên que nướng

Cách chế biến xiên que nướng đậm vị thơm ngon cực bắt mắt

1. Thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu làm:

  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 1 nhánh
  • Nước hàng 3 muỗng canh
  • Nước mắm 50 ml
  • Dầu hào 3 muỗng canh
  • Dầu vừng 2 muỗng cà phê
  • Thịt nạc vai 400 g
  • Gia vị: Hạt tiêu, que tre, vừng trắng

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu: Que tre sau khi mua về mình rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

Ướp thịt với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm gia vị vào thịt.

Xiên thịt vào que tre: Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Nướng thịt: Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Nếu không, các có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Thành phẩm: Thịt xiên nướng có màu vàng vàng, thơm ngát, và ăn ngay khi còn nóng.

Quan trọng nhất là ướp thịt lúc đầu. Khi nướng xong thịt phải mềm, nạc lẫn mỡ nên không bị khô và không bị ngấy, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả và vừng.

cách chế biến xiên que nướng

2. Thịt xiên nướng vỉa hè

Nguyên liệu làm:

  • Thịt ba chỉ 500 g
  • Sả 2 cây
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Chanh 1 quả

Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, sữa đặc, dầu mè (dầu vừng), mật ong, đường vàng, nước hàng, Que tre dùng để xiên

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu: Que tre mang ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 20 – 30 phút, sẽ giúp chúng không bị cháy khi nướng bởi đã ngậm đủ nước. Sau đó, đun một nồi nước sôi rồi mang luộc sơ qua.

Sả, tỏi, hành tím, hành tây tiến hành bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi mang rửa sạch, để ráo và dùng dao băm nhỏ, thái nhuyễn.

Thịt lợn sau khi mua về, bạn xát muối xung quanh cho thật kỹ rồi rửa lại với 2 lần nước. Sau đó, cho ra rổ để ráo và tiến hành thái thành nhiều miếng mỏng, có độ dày chỉ khoảng chừng 0.5 cm.

Chuẩn bị phần nước sốt để ướp thịt:

Cho 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 – 2 thìa canh sữa đặc, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh đường vàng, 2 thìa canh hạt vừng trắng, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu hay còn gọi là kẹo đắng) vào 1 cái tô lớn khấy đều.

Sau đó cho toàn bộ phần sả, tỏi, hành tây, hành tím đã băm nhỏ vào rồi trộn đều lên.

Ướp thịt: Sau khi đã chuẩn bị xong phần nước sốt, bạn tiến hành đổ hết chúng vào thịt đã thái. Đeo bao tay vào và trộn bóp cho thật đều.

Để thịt ngấm gia vị ít nhất từ 3 – 4 tiếng. Nếu có thời gian, nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau đựng thịt lại, cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm. Như vậy, hôm sau mang ra nướng thịt sẽ thơm và ngon hơn.

Xiên thịt: Trước khi xiên thịt, lấy nước cốt của ½ quả chanh rưới lên và trộn đều để khi mang ra nướng, thịt sẽ xốp và mềm hơn, không bị dai. Khi cuốn xong, dùng tay nắn đều cho xiên thịt được gọn gàng và tròn đều.

Nướng thịt: Với món thịt xiên thì nướng bằng than hoa là thơm ngon nhất. Còn nếu không, có thể dùng bếp nướng, lò nướng. Nếu dùng lò nướng, trước tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút để khi cho thịt vào nướng, thịt sẽ chín đều hơn.

Sau đó, bạn mang các xiên thịt, cho vào lò, nướng trong chừng 30 – 35 phút với nhiệt độ 200 độ C. Trong khi nướng, bạn nhớ lật mặt các xiên thịt cho đều.

cách chế biến xiên que nướng

Nên mua xiên que nướng làm sẵn tại nhà máy nào sản xuất và phân phối đáng tin cậy?

iqfoods là một trong những nhà máy sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm gà rán làm sẵn, xiên que, đồ ăn vặt…. chất lượng nhất hiện nay trên thị trường có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lí nhất.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên 5 năm, iqfoods sở hữu năng lực cung ứng lên đến 500 tấn/năm, và luôn luôn cam đoan tất cả các thực phẩm của chúng tôi có nguồn gốc, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng, đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng và an toàn trước khi giao đến tay khách hàng.

Nội dung liên quan: Toplist các loại xiên que nướng được cung cấp tại iqfoods

Vì vậy tất cả sản phẩm của chúng tôi luôn được mọi khách hàng tin dùng và lựa chọn cũng như đáp ứng mọi nhu cầu tiêu thụ của các hệ thống hoặc chuỗi thức ăn nhanh, cửa hàng đồ ăn vặt, quán trà sữa…hiện nay


CÔNG TY TNHH SX – TM – DV iqfoods

Địa chỉ: Số 9, Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp HCM

Hotline: 0901.38.54.38 – 0937.77.18.77

Email: iqfoodvietnam@gmail.com

Website: https://iqfoods.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *