Khi nhắc đến gà rán, người ta thường nhớ ngay đến các nhà hàng fastfood với thực đơn toàn các món ăn hiện đại đối với chúng ta, với hình ảnh món gà rán tẩm bột giòn rụm vàng ươm đã quá quen thuộc với chúng ta thông qua hàng loạt thương hiệu fastfood như KFC hoặc Lotteria…nhưng không phải ai cũng biết rõ ngọn ngành câu chuyện lâu đời và ly kì của món ăn đất Mĩ này.
Nhưng để bảo quản gà rán đúng cách thì không phải ai cũng làm đưọc đồng thời vừa tránh sự hư hỏng làm ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vậy, nên cách bảo quản gà rán thế nào sau khi chế biến để giữ được lâu? Bài viết sau đây sẽ gợi ý bạn cách bảo quản khi chế biến. Cùng theo dõi nhé!
3 Cách bảo quản gà rán cực hiệu quả nhưng vẫn giữ độ tươi ngon
Bảo quản gà rán bằng phương pháp làm lạnh
Làm lạnh là phương pháp bảo quản gà rán được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Với phương pháp này, gà rán đã chế biến sẽ được đóng vào các túi hút chân không, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc các kho lạnh có mức nhiệt từ 0 – 10 độ C để bảo quản. Với mức nhiệt này gà rán sẽ không đông, vẫn mềm dẻo nhưng có thể hạn chế tối đa sự phát triển của các vi sinh vật có hại và không làm hỏng gà rán. Thông thường, gà rán khi bảo quản theo phương pháp làm lạnh có thể để được từ 5 – 10 ngày.
Bảo quản gà rán bằng phương pháp cấp đông
So với phương pháp làm lạnh, cấp đông là phương pháp giúp bảo quản gà rán trong thời gian lâu nhất. Đây cũng là phương pháp thường được các nhà máy, cơ sở sản xuất áp dụng để bảo quản gà rán sau khi chế biến, giúp giữ được gà rán từ 1 – 6 tháng.
Với phương pháp cấp đông, gà rán sau khi sản xuất sẽ được đóng gói hút chân không và đưa đến các kho cấp đông có mức nhiệt độ dưới 0 độ C. Tại đây, gà rán sẽ đông đá, không bị biến đổi cả về chất và lượng hay bị vi sinh vật có hại làm hỏng.
Hiện nay, một số cơ sở sản xuất gà rán quy mô nhỏ thường sử dụng các tủ đá đông lạnh để bảo quản gà rán sau khi sản xuất.
Bảo quản gà rán bằng chất bảo quản chuyên dùng cho thực phẩm
Sử dụng chất bảo quản là phương pháp được ứng dụng phổ biến tại các nhà máy sản xuất gà rán quy mô lớn. Với phương pháp này, gà rán sẽ được tẩm cùng chất bảo quản như: Sodium Benzoate để kéo dài thời gian sử dụng. Đây là chất bảo quản được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm, vì vậy nếu dùng với một tỷ lệ vừa đủ, sẽ không gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.
Trên đây là cách bảo quản chả cá sau khi chế biến, hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn bảo quản gà rán tốt nhất khi sử dụng.
Và nếu bạn cần tìm địa chỉ cung cấp gà rán đông lạnh với đa dạng mặt hàng cùng chất lượng đã được khẳng định. Hãy đến ngay với iqfoods, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu không chỉ mang đến những món Fast Food ngon. Mà còn có giá trị dinh dưỡng và giá thành ưu việt dành cho mọi đối tượng người tiêu dùng.
iqfoods là nhà sản xuất và cung cấp gà rán đông lạnh chất lượng cao
iqfoods là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm gà rán làm sẵn, xiên que, đồ ăn vặt…. chất lượng nhất hiện nay trên thị trường. Chúng tôi đã và đang chinh phục được đông đảo khách hàng.
Khách hàng đến với cơ sở để rất yên tâm bởi vì đây là nơi vừa sản xuất và vừa kinh doanh. Với quy trình khép kín nên chất lượng cũng được kiểm tra nghiêm ngặt. Công nghệ sản xuất hiện đại mang đến sản phẩm ngon và an toàn.
Nội dung liên quan: Toplist các loại gà rán chế biến sẵn đông lạnh được cung cấp tại iqfoods
Mỗi năm, chúng tôi sản xuất và cung ứng hơn 500 tấn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của các hệ thống hoặc chuỗi thức ăn nhanh, cửa hàng đồ ăn vặt, quán trà sữa…
Cơ sở cung cấp sản phẩm sỉ và lẻ phù hợp đa dạng nhu cầu. Sản phẩm vô cùng đa dạng để khách hàng có thể chọn lựa theo nhu cầu và sở thích. Khi nhập hàng với số lượng lớn bạn còn được ưu đãi với chiết khấu hấp dẫn.
CÔNG TY TNHH SX – TM – DV iqfoods
Địa chỉ: Số 9, Đường 44, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp HCM
Hotline: 0901.38.54.38 – 0937.77.18.77
Email: iqfoodvietnam@gmail.com
Website: https://iqfoods.vn