Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người nên ngày càng nhiều cửa hàng lựa chọn kinh doanh thực phẩm này. Thế nhưng để mở quán gà rán thu được lợi nhuận và phát triển trong thời gian dài không phải ai cũng may mắn có được.
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì hãy tham khảo ngay bí quyết kinh doanh gà rán và cách thu hút khách cho quán gà rán mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.
Bật mí cách thu hút khách cho quán gà rán thành công, thu hồi vốn nhanh
Chắc hẳn không ai mong muốn gặp phải tình trạng phá sản, đóng cửa hàng khi mới bắt đầu kinh doanh đúng không nào. Thay vì mắc phải sai sót ở các bước đầu tiên, để phát triển mô hình gà rán thành công, người chủ cần học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, sách báo,… Sau đây là một vài bí quyết kinh doanh gà rán áp dụng cho người mới bắt đầu kể cả những cửa hàng gà rán mở từ 3 tháng lên.
Khảo sát thị trường
Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng khi bạn quyết định mở quán gà rán để kinh doanh. Trước hết, bạn cần đi khảo sát từng khu vực và tìm hiểu thị trường thật kỹ để nắm được: Nhu cầu thực tế ở khu vực bạn muốn mở cửa hàng, lượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh,…
Xác định đối tượng khách hàng
Tiếp đến, bạn cần phải xem nơi định mở quán gà rán thường tập trung những đối tượng nào. Tùy vào từng khu vực mà có các nguồn khách chủ yếu như: Học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người lao động,…
Nếu muốn mở quán bán cho khách bình dân, học sinh – sinh viên thì bạn nên chọn mặt bằng ở khu vực có nhiều trường học. Điều này giúp bạn xác định mức giá bán phù hợp với họ và tạo tiền đề lên chiến lược và kế hoạch tiếp theo.
Trong khi đó, muốn nhắm tới khách hàng cao cấp hơn thì bạn nên ưu tiên các địa điểm ở khu trung tâm, gần khu vực thương mại, cửa hàng mua sắm, khu vui chơi có nhiều tiện ích,…
Chuẩn bị và phân chia vốn hợp lý
Sau khi xác định rõ nguồn khách hàng và thị trường, để mở mô hình gà rán, tiếp theo bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ. Tùy vào quy mô, địa điểm mặt bằng và chiến lược kinh doanh mà dự trù vốn đủ để duy trì quán từ 6 tháng – 1 năm. Quan trọng nhất, bạn nên biết cách phân chia vốn hợp lý và ưu tiên theo từng hạng mục dưới đây:
- Chi phí thuê mặt bằng hoặc nơi đặt xe đẩy nếu bán theo kiểu take away food.
- Chi phí sửa chữa, cải tạo và trang trí mặt bằng nếu mở cửa hàng có nơi cho khách ăn tại chỗ, nghỉ ngơi.
- Chi phí đặt mua các dụng cụ, vật dụng để chế biến gà rán
- Chi phí mua nguyên liệu gà rán tươi ngon.
- Chi phí quảng cáo, làm truyền thống thu hút khách hàng.
- Chi phí thuê nhân viên trong trường hợp quán lớn và có nhiều khách ghé thường xuyên.
- Chi phí dự phòng, bù lỗ (nếu có) tối thiểu trong 3 tháng mới mở cửa hàng.
Bạn nên nhớ rằng, hãy lên kế hoạch quản lý và phân chia vốn thật chi tiết, chặt chẽ trước khi thực hiện để không phải đau đầu khi có quá nhiều nguồn chi phát sinh ngoài dự kiến. Cũng như giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn vốn và giảm thiểu các rủi ro không mong muốn.
Đầu tư nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng
Một trong những bí quyết kinh doanh gà rán bất bại mà nhiều chủ thường chủ quan, chính là cách tuyển chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Chắc chắn, một cửa hàng gà rán cung cấp sản phẩm “sạch” sẽ chiếm được cảm tình của người mua hàng và thu hút nhiều khách trong thời gian ngắn.
Bạn nên biết rằng, thịt gà là thịt gia cầm rất dễ lây các bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nếu chọn không kỹ lưỡng. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên tìm kiếm và đầu tư chi phí vào nơi cung cấp nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Quan trọng nhất, bạn nên ưu tiên các cơ sở cung cấp thịt gà tươi ở gần cửa hàng của mình để tiết kiệm chi phí khi mua với số lượng lớn, không tốn thời gian vận chuyển.
Chế biến thịt gà đảm bảo an toàn thực phẩm
Chọn được thịt gà tươi sạch là một chuyện, để bán được nhiều và thu hút khách hàng thì việc chế biến cũng quyết định tới sự thành bại. Thay vì áp dụng cách nấu gà rán kiểu gia đình thông thường, nếu chưa có kinh nghiệm thì chủ cửa hàng cần đăng ký một khóa dạy nấu món ăn này. Một khi thành thạo, bạn có thể sáng tạo hoặc tìm kiếm công thức riêng tạo nên thương hiệu cho quán.
Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp
Với cửa hàng kinh doanh gà rán có mặt bằng lớn, nhiều khách ghé mỗi ngày thì nên thuê thêm nhân viên để hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Chủ cửa hàng nên đào tạo nhân viên: Cách chế biến thịt gà, áp dụng công thức riêng, cách chào hỏi niềm nở và phục vụ khách hàng chu đáo,…Khi cửa hàng gà rán của bạn tập trung các yếu tố này, chắc chắn sẽ phát triển kinh doanh lâu dài và thu hồi vốn nhanh.
Đâu là địa chỉ phân phối và cung cấp thực phẩm cho quán gà rán uy tín nhất?
Thị trường kinh doanh gà rán ngày càng đa dạng với nhiều sự kết hợp mới lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên, để tìm mua được nguồn hàng sản phẩm vừa thơm ngon, vừa chất lượng để bạn có cách làm gà rán hấp dẫn lại là điều không hề dễ dàng!
iqfoods là một trong những nhà máy sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm gà rán làm sẵn, xiên que, đồ ăn vặt,…. chất lượng nhất hiện nay trên thị trường. Mỗi năm, chúng tôi sản xuất và cung ứng hơn 500 tấn thực phẩm, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của các hệ thống hoặc chuỗi thức ăn nhanh, cửa hàng đồ ăn vặt, quán trà sữa,…
Khi lựa chọn iqfoods, bạn sẽ hài lòng bởi:
– Kinh nghiệm hơn 5 năm trong ngành chế biến các loại thực phẩm như: gà rán làm sẵn, vua gà rán làm sẵn, viên thả lẩu, xiên que, phô mai que, đồ ăn vặt các loại,…
– Sở hữu nhà máy sản xuất riêng, kho đông lạnh lớn, trang thiết bị đảm bảo vệ sinh.
– Năng lực cung ứng hơn 500 tấn mỗi năm cho nhiều doanh nghiệp, hệ thống thức ăn nhanh, chuỗi cửa hàng trà sữa…. trên khắp cả nước.
– Tất cả các thực phẩm của chúng tôi có nguồn gốc, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng, đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng và an toàn trước khi giao đến tay khách hàng.
iqfoods cam kết chất lượng trên từng sản phẩm, đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nhất, giấy tờ nguồn gốc và kiểm định rõ ràng đem sự an tâm tới mỗi khách hàng.
CÔNG TY TNHH SX – TM – DV iqfoods